Hotline : 0869.633.336         Email : vietnamditravel@gmail.com

Thăm nhà trình tường ở lạng sơn bằng xe 16 chỗ giá cực rẻ

Nhà trình tường là những ngôi nhà được xây dựng bằng đất sét với những nét kiến trúc độc đáo của người miền cao mà chủ yếu là dân tộc Tày – Nùng. Còn chần chờ gì nữa, hãy dành ra vài ngày nghỉ để thư giãn và khám phá cùng gia đình, người thân xem những ngôi nhà này có gì khác so với nhà của người kinh ngay thôi nào!

1. Nhà trình tường – nét đẹp kiến trúc độc đáo

Nếu như bạn đã quen với những ngôi nhà bê -tông cốt thép màu sắc đa dạng thì chắc hẳn nhà trình tường của người Tày – Nùng sẽ là một khái niệm khá mới lạ. Bạn thử hình dung về một ngôi nhà được làm bằng đất sét, đất nện. Chúng được trộn đều với nhau rồi đổ vào các khuôn gỗ. Sau đó, người ta dùng chày vồ đập cho các loại đất dính chặt vào nhau và dựng lên những bức tường dày 50 – 70 cm rất chắc chắn từ chúng. Đến đây, chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng đến nhà tranh của người Kinh ở những thế kỉ trước. Nhưng không, nhà trình tường hoàn toàn mới lạ đấy.

Bên cạnh đó, xà nhà bao gồm xà dọc và xà ngang đều được tính toán kỹ lưỡng và chọn từ loại gỗ tốt nên rất kiên cố, mái nhà được lợp gạch ngói âm dương sẫm màu cũng chính là điểm nhấn cho những ngôi nhà kiểu này. Tường nhà, ngoài kiểu để không mộc mạc thì ngày nay cũng đã được sơn vôi trắng giống. Điều này càng tạo thêm sự đa dạng cho các ngôi nhà trình tường!

2. Nhà trình tường – không gian văn hóa dung dị và bình yên

Những mái nhà san sát nhau tồn tại hàng chục năm có lẻ. Những đứa trẻ mặt mày lấm lem nhưng chân thật và tươi vui. Nếu đến Lạng Sơn, bạn hãy nhớ ghé các bản làng vùng cao giáp biên như: Cao Lộc, Lộc Bình, Đình Lập,… để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính và yên bình của những ngôi nhà trình tường thuở xưa, đặc biệt là Cao Lộc vì đây được xem là nơi giữ những nếp nhà còn nguyên vẹn về kết cấu, kiểu dáng của hàng trăm năm trước mà không bị pha tạp, biến đổi quá nhiều.

5/5 - (206 bình chọn)